Tin tức thể hình

Tập xà đơn bao nhiêu là đủ?

Tập xà đơn bao nhiêu là đủ?
5 (100%) 26 votes

Bạn là “người mới” trong lĩnh vực hít xà đơn, và đang băn khoăn không biết tập xà đơn bao nhiêu là đủ? Đừng lo lắng, hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn điều này nhé.

Tập xà đơn bao nhiêu là đủ?

Trên thực tế, để có thể giải đáp cho câu hỏi tập xà đơn bao nhiêu là đủ. Thì cần phải nhìn vào đối tượng tập luyện. Tức là nam hay nữ, tình hình sức khỏe hiện tại thể nào,.. Và thời gian đã luyện tập trước đây dài hay ngắn.

tập xà đơn bao nhiêu là đủ
mỗi ngày tập 15-20′ tùy vào thể lực, sức khỏe cũng như là khả năng của bạn nhé.
  • Với những người mới tập, nhất là với những bạn hơi “thừa cân” một chút. Thì việc lên xà còn hơi khó khăn. Vậy nên ban đầu chỉ nên giữ cơ thể mình ở trên không càng lâu càng tốt. Và tập cho cơ tay khỏe hơn. Sau đó tăng dần số lần hít. Ban đầu có thể chỉ 3-5cái/lần. Thì cũng đừng nản chí nhé.
  • Đối với các bạn nam, thì hít được khoảng 15-20cái/lần. Còn với bạn nữ chỉ khoảng 7-10cái/lần.

tập xà đơn bao nhiêu là đủ

Một buổi tập trung bình kéo dài khoảng 15-30 phút. Nếu như người mới tập thì chỉ khoảng 15-20 cái/ngày. Còn khi đã chuyên nghiệp rồi thì con số này có thể tăng lên.

Ngoài ra, một lưu ý nhỏ nữa, bạn cũng có thể sắm một chiếc xà đơn gắn cửa. Vì nó khá tiện dụng, mà mỗi lần đi qua có thể ngứa tay với xà hít 1 cái thì sao =))

tập xà đơn bao nhiêu là đủ
Đây chính là hình ảnh của chiếc xà đơn gắn cửa. Một sản phẩm vừa dễ dàng tháo lắp. lại vừa tạo cảm giác thích thú cho người tập

Hít xà đơn có tác dụng gì?

Tập xà đơn bao nhiêu là đủ cũng biết rồi. Giờ thì tiếp tục đi tìm đáp án cho câu hỏi: Hít xà đơn có tác dụng gì nhé?

tập xà đơn bao nhiêu là đủ

  • Có thế nói, tập xà đơn là hình thức vận động mang lại cho người tập nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Xà đơn sẽ giúp bạn sở hữu một thân hình săn chắc, đặc biệt ở phần thân trên.
  • Ngoài ra, tập xà đơn còn là một cách để cao lên, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Nếu bạn đang có một vòng eo “chưa được thon thả lắm” thì việc hít xà đơn cũng khiến giảm mỡ bụng đó nha.
  • Tập xà đơn còn giúp giảm mỏi lưng, vai gáy,.. Hay phòng ngừa các bệnh như nồng độ cholesterol trong máu cao, tiểu đường, gout,…

Thời điểm thích hợp để tập xà đơn là lúc nào?

Ngoài việc tập xà đơn bao nhiêu là đủ, thì thời điểm tập cũng khá quan trọng.

Buổi sáng:

Đây là lúc cơ thể mới “tỉnh” sau một giấc ngủ dài vào buổi đêm. Nên việc tập xà đơn lúc này sẽ khiến cho não bộ được minh mẫn. Và cơ thể linh hoạt hơn để phục vụ cho ngày mới. Tuy vậy thì buổi sáng cũng chỉ nên thực hiện những bài tập nhẹ nhàng. Chứ đừng nên áp dụng ngay những bài tập nặng nề. Khiến cơ bắp không kịp thích nghi.

tập xà đơn bao nhiêu là đủ

Buổi chiều tối:

Đây là thời điểm lý tưởng để tập xà đơn hiệu quả. Và cũng là lúc năng suất tập được tốt nhất. Vì sao lại vậy, bởi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cá nhóm cơ vẫn đang trong trạng thái tư thế vận động liên tục. Nên việc kết hợp luyện tập với xà đơn sẽ khiến giảm mỡ, rèn luyện cơ bắp được tốt nhất.

Có nên hít xà đơn mỗi ngày không?

Câu trả lời ở đây là có, bởi những lợi ích đem lại từ việc tập xà đơn. Nên việc hít xà đơn mỗi ngày là điều nên làm để có một cơ thể khỏe mạnh. Vóc dáng đẹp nhé.

Vậy là với một chút thông tin ngắn ngủi này. Bạn sẽ tìm được đáp án cho câu hỏi, tập xà đơn bao nhiêu là đủ. Cũng như có việc có nên hít xà đơn mỗi ngày không. Chúc các bạn sẽ sớm có 1 thân hình thon thả với việc tập xà đơn nha.

Minh Ngọc – nguồn Tổng Hợp.

Post Comment