Tin tức thể hình

Vì sao áp dụng chế độ ăn kiêng mà việc giảm cân vẫn không hiệu quả?

Vì sao áp dụng chế độ ăn kiêng mà việc giảm cân vẫn không hiệu quả?
5 (100%) 3 votes

Vì sao dù đã thử hết các chế độ ăn kiêng hiện nay. Như là một chế độ ăn uống lành mạnh. Không carb (carbohydrate đó mà), không béo, ít chất đạm? Hay đã thử đếm lượng calo của mỗi bữa ăn,.. Và tất cả những gì bạn nhận được vẫn là “giảm cân chưa thành công” Có thể, là bạn đã mắc những sai lầm dưới đây.

Đầu tiên, hãy trả lời câu hỏi: “Bạn có ăn carbs và protein riêng biệt không?”

Chắc hẳn các bạn fan của chế độ ăn kiêng sẽ phải tìm hiểu. Và cho rằng phải ăn carbs và protein riêng biệt. Vì có sự lo lắng rằng 2 thực phẩm cùng tồn tại trong dạ dày khiến chúng trở nên “thối rữa” do axit dạ dày không thể xử lý cả 2 cùng lúc?

ăn kiêng

Tuy nhiên, đấy hoàn toàn chỉ là lý thuyết. Khi mà mức độ axit trong dạ dày sẽ đảm bảo cho việc thức ăn không bao giờ bị thối rữa cả. Ngoài tá tràng, ruột non hoàn toàn có thể tiêu hóa protein, carbs hay chất béo cùng 1 lúc. Hơn những thế, các enzym khác nhau là sự cần thiết để tiêu hóa protein và carbs cơ mà.

Vì thế, việc bạn tách để ăn 2 thứ đó riêng biệt. Bạn sẽ gặp vấn đề về dạ dày, chứ còn kết quả giảm cân sẽ không được hiệu quả đâu. Hãy quên ngay chuyện tách chúng ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày đi nhé.

Phải chăng là do chế độ ăn kiêng sai?

Khi muốn giảm cân, việc đầu tiên là lên hỏi thăm bác google. Để tìm kiếm một chế độ ăn kiêng cực hot, và nhiều người đã thử và thành công? Nhưng vì sao, bạn đã áp dụng nó mà lại chẳng thấy tý hiệu quả nào vậy?

ăn kiêng

Theo chuyên gia phân tích, nguyên nhân ở chính cơ thể bạn. Mỗi người sẽ có một thể trạng, một cơ địa khác nhau. Chính vì thế mà có thể họ hợp với chế độ đó, nhưng bạn lại không thấy hiệu quả. Hãy tham khảo những chuyên gia dinh dưỡng, để kiểm tra chính xác cơ thể bạn cần gì, và thiếu gì nhé.

Đây chính là áp dụng câu nói “Lắng nghe cơ thể bạn” đó nha.

Vì chế độ ăn kiêng – mà ăn quá nhiều thực phẩm lành mạnh?

Bạn cứ nghĩ rằng, nếu chỉ ăn những thực phẩm lành mạnh: rau xà lách, súp lơ, cá, trái cây tươi thì không phải lo lắng về chuyện cân nặng? Nhưng thật không may, điều đó lại không đúng lắm trong trường hợp này.

ăn kiêng

Ví dụ một thìa dầu oliu chứa khoảng 150 kilocalo. Sẽ tương đương với khoảng nửa quả bơ lớn. Nếu kết hợp cà chua, dưa leo, và bí đỏ để làm salad. Vậy thì bữa ăn nhẹ buổi chiều của bạn sẽ biến thành bữa tối luôn rồi. Với khoảng 5-600 kilicalo luôn đó.

Vì thế, dù là có ăn kiêng đi nữa. Thì cũng không nên ăn một thực phẩm quá nhiều. Hãy cân nhắc một chế độ ăn hợp lý. Và nhớ phải để ý đến kích thước phần ăn của mình nha.

Áp dụng chế độ ăn kiêng với suy nghĩ “đối phó”

Việc gì cũng vậy, khi bạn tập trung vào nó, và thật sự mong muốn đạt được kết quả. Bởi quá trình giảm cân không chỉ diễn ra trong 1-2 ngày là thành công. Nên việc giữ cho tinh thần thoải mái, và suy nghĩ tích cực là khá quan trọng đấy. Cân nặng thì có thể tăng hoặc giảm, nhưng hãy nhớ tinh thần phải luôn được vững vàng.

ăn kiêng

Thay đổi những chế độ ăn kiêng quá nhanh. Khiến cơ thể không kịp thích ứng:

Đừng vội thay đổi chế độ ăn kiêng chỉ sau một vài ngày thử nhiệm không thành công. Bạn có thể sử dụng phương án “chậm mà chắc” trong trường hợp này. Việc bạn thay đổi đột ngột, cũng sẽ khiến cơ thể chưa kịp thích ứng. Vậy nếu đã quyết định, hãy bắt đầu với những thay đổi nhỏ, để cơ thể dần làm quen nhé.

ăn kiêng

Lười tập thể dục.

“Eating a bit less, and moving a bit more” có thể dịch ra là “ăn ít đi, vận động nhiều hơn”. Kể cả 70% quá trình giảm cân là do chế độ ăn uống. Nhưng cũng không có nghĩa là 30% còn lại dành cho việc nằm một chỗ và nhịn ăn là đủ, đúng không? Hãy kết hợp cả việc tập thể dục thể thao nữa nhé.

Post Comment