Tạp chí sức khỏe

Tác dụng của đạp xe đạp

Tác dụng của đạp xe đạp
5 (100%) 1 vote

Có thể nói, tác dụng của đạp xe đạp đem lại khá nhiều lợi ích cho người tập. Cả về thể chất lẫn tinh thần. Hãy cùng tìm hiểu xem, việc bạn luyện tập đạp xe hàng ngày sẽ đem lại điều gì nhé.

Đi xe đạp đúng cách?

Trước khi đến với tác dụng của đạp xe đạp, bạn cũng cần nắm qua được xem cách đi xe đạp đúng cách là thế nào chứ nhỉ?

Chuẩn bị trước khi đạp xe:

Trước khi luyện tập, hãy uống đủ nước. Nên có một bữa ăn nhẹ trước khi luyện tập khoảng 1-2 tiếng. Để có thể đủ năng lượng cho buổi đạp xe.

Tác dụng của đạp xe đạp

Bạn nhớ tập các bài khởi động để tránh căng cơ nhé. Việc khởi động là rất quan trọng luôn đó.

Và mặc quần áo thể thao vừa vặn, thấm hút mồ hôi. Nhằm thoải mái nhất trong khi tập.

Tư thế đạp xe đúng

Khi đạp xe, hãy cố gắng giữ lưng thẳng, nhưng thoải mái với sức mình. Cũng không nên quá gồng mình hay gượng ép  gì nhé. Điều này trông tưởng đơn giản, mà cũng ảnh hưởng đến tác dụng của đạp xe đạp đấy nhé.

Tác dụng của đạp xe đạp

Độ cao yên xe

Bạn nên nhờ một người khác quan sát giúp, và chú ý đến vị trí của đầu gối. Đầu gối của bạn phải nâng cao lên so với hông. Vị trí này thấp hơn hông một chút là thích hợp.

Khi bạn ngồi lên xe đạp, thì hãy chú ý sao cho chân phải thẳng với bàn chân nằm ngang. Đang ở điểm thấp nhất của vòng quay bàn đạp. Tức là điều chỉnh tư thế sao cho đầu gối co duỗi hợp lý. Không quá “căng” mà cũng không quá trùng.

Tốc độ khi đạp xe

Cũng như giống với kỹ năng để có được cách chạy bền tốt. Thì bạn nên bắt đầu một cách từ từ, 10 phút đầu chỉ nên đạp nhẹ nhàng để khởi động và làm nóng cơ thể.

Tác dụng của đạp xe đạp

Khoảng thời gian tiếp theo, phụ thuộc vào sức lực của bạn. Nhưng hãy dành khoảng 1/3 khoảng thời gian luyện tập để đạp thật nhanh. Hết mức có thể – đây chính là lúc tác dụng của đạp xe đạp được phát huy.

Thời gian đạp xe bao lâu là thích hợp?

Dù bạn có khỏe đến mức nào, cũng nên tránh tình trạng đạp xe quá lâu. Nên thời gian thích hợp để luyện tập là 30-45’ nhé. Ngồi lâu quá sẽ khiến các dây thần kinh bị trèn ép, máu không lưu thông được.

Tác dụng của đạp xe đạp

Đạp xe đạp có giảm mỡ bụng ?

Đạp xe là hình thức vận động thể dục tiêu hao khá nhiều Calo khi tập luyện. Và nhờ đó các chất béo dư thừa sẽ được giảm thiểu đáng kể. Chính điều này sẽ mang lại một cơ thể khỏe mạnh, lại có thể giảm mỡ bụng. Săn chắc cơ bắp và có một trọng lượng cân đối.

Tác dụng của đạp xe đạp

Tác dụng của đạp xe đạp – giúp các xương khớp được khỏe mạnh

Đạp xe thường xuyên giúp cho cơ bắp khỏe khoắn và linh hoạt hơn, từ đó xương cũng chắc khỏe hơn, hoạt động thuận lợi hơn.

Các bác còn nhớ đến bài viết những bài tập khiến xương khớp chắc khỏe không? Đạp xe sẽ khiến cơ bắp được linh hoạt. Chính vì đó sẽ khiến xương khớp được dẻo dai hơn đó.

Tác dụng của đạp xe đạp

Nhưng mà, bạn cũng cần “lắng nghe cơ thể” nhé, đừng nên tập quá sức. Dù luyện tập thể thao là điều tốt..

Giảm căng thẳng cũng là 1 tác dụng của đạp xe đạp

Đi xe đạp ngoài trời có thể kích thích sức khỏe tâm lý. Giúp cơ thể bài tiết ra một loại hormone tên là endorphins β. Giúp bạn có thể giảm được căng thẳng, và tinh thần thoải mái trong cuộc sống.

Tác dụng của đạp xe đạp

Vậy nên mỗi sáng hãy dành ra mỗi ngày 30 phút mỗi sáng đạp xe để có tinh thần làm việc tốt cho cả ngày nhé.

Tăng chiều cao cho trẻ

Với những bé đang ở độ tuổi phát triển chiều cao. Thì việc đạp xe (điều chỉnh độ cao yên hợp lý) cũng là một cách để tăng chiều cao. Bởi khi tập bé sẽ phải duỗi thẳng chân ra để tập. Từ đó giảm áp lực của trọng lượng cơ thể lên các khớp. Giúp kích thích sự sinh trưởng các mô sụn.

Tác dụng của đạp xe đạp

hóa ra, ngoài việc cho trẻ đi bơi, hay sử dụng xà đơn gắn cửa giúp bé cao hơn. Thì đạp xe cũng là một cách khiến chiều cao được cải thiện

Bảo vệ môi trường khi đi xe đạp

Không có khí thải, không ảnh hưởng đến môi trường. Chính là một cách bảo vệ môi trường đấy chứ. Vậy có được tính vào tác dụng của đạp xe đạp không nhỉ?

Tính ra là có đến 5 tác dụng của việc đạp xe đạp đó nhỉ? Cần gì cầu kỳ một chiếc xe đạp đẹp đâu. Mua xe đạp cũ nhưng vẫn có thể chạy tốt là được rồi. Chúc các bạn sẽ có một thân hình, và sức khỏe tốt trong việc đạp xe nhé.

Post Comment