Tạp chí sức khỏe

Đi bộ đúng cách để chân thon

Đi bộ đúng cách để chân thon
5 (100%) 54 votes

Đi bộ là một trong những phương phức giảm cân hiệu quả, mà lại còn tốt cho sức khỏe nữa. Nhưng các chị em vẫn còn 1 vài băn khoăn, không biết đi bộ có làm bắp chân to không? Thế nào là đi bộ đúng cách để chân thon, dáng đẹp? Chạy bộ đúng cách để chân thon là có hiệu quả không? Nhảy dây có phải là 1 giải pháp tốt? Hãy cùng tìm hiểu cùng Thể Thao Hùng Đông nha.

Đi bộ đúng cách là thế nào?

Bạn có thể hiểu đơn giản là, làm sao để những bước đi thật tự nhiên. Sao cho mặt lòng bàn chân không va quá mạnh với mặt đất. Gót chân sẽ đặt xuống trước, rồi mới đến ngón chân cái. Người tiến về phía trước theo phương ngang, do khi 1 chân bước tới thì chân kia mới rời khỏi mặt đất. Luôn nhớ là phải có 1 chân bám đất để giữ cân bằng cho cơ thể. Nếu đạt các yêu cầu đó, thì là bạn đã đang đi bộ đúng cách rồi đó. 😀

đi bộ đúng cách để chân thon

(Bình thường cứ đi bộ thôi, hôm nay viết bài này mới biết thế nào là đi bộ đúng cách =))) )

Đi bộ đúng cách để làm bắp chân thon gọn:

Không nên vung tay chân quá mạnh:

Nhiều người cho rằng, cứ vung tay cho thoải mái. Giúp đi bộ được nhanh hơn, nhưng như thế không ảnh hưởng gì đến tốc độ nhanh hay chậm. Mà còn là phản khoa học. Nếu vung tay, chân quá mạnh, sẽ làm năng lượng nhanh bị tiêu hao. Điều này không tốt chút nào nhé.

Không cầm theo đồ trên tay:

Trong quá trình đi bộ, nếu tay thường xuyên cầm thứ gì cũng có thể làm ảnh hưởng đến tư thế. Thế nên, việc đi bộ đúng cách là chẳng mang theo vật gì nặng bên người cả.

Hạn chế xuất phát quá nhanh, và kết thúc đột ngột.

Bắt đầu quá nhanh, hay kết thúc quá đột ngột cũng là điều không nên. Khiến cơ thể của bạn không kịp thích ứng. Dễ kiệt sức, và cũng là nguyên nhân gây tổn thương cơ bắp.

Nếu có thể, hãy khởi động trước khoảng 5’, rồi mới tăng dần tốc độ bạn nhé.

Đều đặn nhưng cũng có ngày nghỉ.

Đi bộ đúng cách, đi đều đặn hàng ngày cũng là tốt. Nhưng đôi lúc cũng có những ngày bận rộn, hay mưa gió,.. Thì nghỉ ngơi cũng là 1 cách thư giãn, để sẵn sàng cho những bài luyện tập mới đấy.

Chạy bộ đúng cách để chân thon.

Không nên chạy trên địa dình dốc.

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên lựa chọn chạy ở địa hình phẳng. Chứ không nên chạy ở địa hình dốc. Vì ở địa hình phẳng, bạn chỉ cần chịu tác động của trọng lực thôi. Còn đối với địa hình dốc, thì phải chịu thêm 1 lực để giữ cho cơ thể thăng bằng. Vì thế, muốn chạy bộ đúng cách để chân thon thì bạn hãy chú ý điều này nhé.

đi bộ đúng cách để chân thon
Không nên chạy trên địa hình dốc – và tăng tốc độ từ từ là cách chạy giúp cho bạn có 1 đôi chân thon đấy.

Nếu bạn sử dụng những dòng máy chạy bộ thì hãy chỉnh độ dốc về mức 0% là được nè.

Có thể mua máy chạy bộ tại thethaoviet.com.vn

Chỉ nên chạy bằng mũi bàn chân:

Đây cũng là một trong những sai lầm của các bạn nữ khi muốn có 1 đôi chân thon thả đấy nhé. Chỉ nên chạy bằng mũi bàn chân, giúp chạy nhanh hơn, tăng tốc độ. Và các lực tác động lên khớp hông cũng giảm.

Khi chạy nếu bạn bước các sải chân dài, nhanh và tốc độ sẽ hạn chế được sự phát triển cơ bắp.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý:

Chạy bộ, đi bộ đúng cách để giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Điều này không sai, nhưng hãy có 1 chế độ dinh dưỡng cho phù hợp. Hạn chế ăn chuối, vì trong chuối có kali làm thúc đẩy tăng cơ.

đi bộ đúng cách để chân thon

Ăn ít cơm, đồ ngọt, dầu mỡ, nước ngọt có gas,.. vậy thì kết hợp với việc đi bộ, chạy để có đôi chân thon mới có hiệu quả được.

Nhảy dây đúng cách để chân thon.

Khởi động thật kỹ:

Dù tập động tác nào đi nữa, thì cũng vẫn phải khởi động trước khi tập. Hãy vận động các khớp gối, hông, cổ tay, cánh tay, để tránh chấn thương trong lúc luyện tập.

Nhảy dây với tốc độ tăng dần:

Ban đầu, nên dùng tốc độ vừa phải. Khoảng 50-60 nhịp/lần/phút. Và tăng dần lên sau đó. Tùy theo sức lực của bản thân, không nên cố quá.

Nên điều khiển chân, khớp gối bật ở độ cao vừa phải. Yếu tố quan trọng là cần duy trì thời gian tập, tập càng lâu sức bền càng tốt.

đi bộ đúng cách để chân thon

Không nên nhảy dây khi quá đói hoặc quá no.

Đây là một yếu tố quan trọng, nghỉ ngơi sau ăn khoảng 2 tiếng rồi mới nhảy, hoặc tập trước bữa ăn tầm 30’. Chứ không nên nhảy dây lúc quá đói. Vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày của bạn.

Hy vọng với 3 phương pháp, đi bộ đúng cách, chạy bộ hay nhảy dây. Sẽ giúp cho các bạn nữ sớm có được một đôi chân thon gọn. Bởi các cụ vẫn có câu “nhất dáng, nhì da” đó mà.

-Minh Ngọc-

Nguồn: Tổng hợp.

Post Comment